นักศึกษาพยาบาลเปิดประสบการณ์ในต่างแดน ผ่านรายวิชา International Nursing Experience ประจำปีการศึกษา 2566

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น สนับสนุนทุนให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรีเรียนรู้ประสบการณ์ในต่างแดนผ่านรายวิชา International Nursing Experience in Summer 2023 นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมรภพ บรรหารักษ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และการต่างประเทศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิวาวรรณ เทพา หัวหน้าสาขาวิชาการผดุงครรภ์ และคณาขารย์ คณะพยาบาลศาสตร์ เพื่อให้นักศึกษาได้ประสบการณ์ด้านการพยาบาลในสถาบันการศึกษาทางการพยาบาลในต่างประเทศ ในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจาก 3 ประเทศ 5 สถาบันในการรับนักศึกษาเข้าศึกษาดูงาน University of Shizuoka ประเทศญึ่ปุ่น, Fujita health University ประเทศญี่ปุ่น, Kumamoto Health Science University ประเทศญี่ปุ่น และ Guangxi University of Chinese Medicine ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมทุกคนได้รับการดูแล ติดตาม ให้คำแนะนำปรึกษาด้านวิชาการทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อเตรียมความพร้อมและทักษะในการเป็นพยาบาลระดับนานาชาติต่อไป นอกจากประสบการณ์ทางการพยาบาลในต่างแดนที่ได้รับแล้ว ยังได้รับโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรม ทั้ง วันพยาบาลโลก เข้าร่วมพิธีมอบรับหมวก วัฒนธรรมการเป็นอยู่ และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ให้เป็นพยาบาลที่ดีสู่สากล